Rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg? Mua có khó không?

Nội dung

Giá rắn hổ mang 2022

Rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg? Mua có khó không? Chất lượng có ổn định không?

Theo như chúng tôi tìm hiểu tại các trại nuôi rắn hổ mang. Biết được giá rắn bán ra thị trường. Tất nhiên giá mềm hơn một chút vì qua các thương lái, chế biến mới đến tay bà con. Do vậy rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg chúng tôi sẽ đưa ra giá tham khảo khi mua trực tiếp như sau:

Giá dao động quanh mức 700 ngàn/cân.

Với rắn làm thịt có cân nặng trung bình bốn cân, giá bảy trăm ngàn một cân. Như vậy để mua một con về làm thịt hay gì đó sẽ cần chuẩn bị khoảng ba triệu.

Để mua được rắn hổ mang thì người tiêu dùng phải đến các chợ về rắn. Hoặc một số các chợ lớn, hay qua tay thương lái.

Những người ở gần khu làng nghề nuôi rắn hay hộ nuôi rắn thì tiện hơn. Đến mua trực tiếp luôn, tuy nhiên để tránh bị tráo hàng. Chúng ta nên mua trực tiếp khi còn sống hoặc tận mắt thấy trước khi chế biến.

ran ho mang bao nhieu tien 1kg

Với lượng cung hiện tại rắn hổ mang hiện vẫn không đủ nhu cầu cho thị trường. Tuy nhiên chúng tôi nhận định để mua được rắn hổ mang chẳng phải là khó. Chỉ có vấn đề là rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg thôi. Bởi khi thiếu hàng giá có thể bị đội lên chút.

Xem thêm  Hướng dẫn nuôi chim trĩ 7 màu

Với loại rắn này thì quý vị chỉ cần xác định đúng lúc mua là chuẩn loại rắn hổ mang. Thì chất lượng chắc chắn không cần quan tâm nữa. Bởi kỹ thuật nuôi rắn hổ mang đồi hỏi người nhiều kinh nghiệm, chúng cũng ăn uống sạch.

Rắn hổ mang rừng bao nhiêu tiền 1kg?

Rất khó để phân biệt rắn rừng và rắn nuôi, nếu có nguồn tin tưởng thì rắn rừng đắt hơn rắn hổ mang nuôi một chút. Con càng to, càng lâu năm thì giá lại càng cao.

Giá bình rượu ngâm rắn hổ mang

Chúng tôi cũng đưa ra giá bình ngâm sẵn cho quý vị tham khảo.

Ở đây với loại bình thủy tinh mười lít, rắn ngâm là loại rắn rừng cân nặng hai cân tám đến ba cân. Trong đó có ngâm cùng với một số loại thuốc bắc. Giá tham khảo cho loại bình này là hai triệu ba đến hai triệu rưỡi một bình.

Với loại rượu ngâm này mang đi biếu rất đẹp, chỉ người lớn tuổi mới nên uống. Con ngâm càng to thì bình lại càng đắt. Loại này mua tại các cửa hàng bán đồ ngâm đều có, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc. Hoặc các bạn cũng có thể tự mua rắn và các đồ khác về tự ngâm.

Mô hình nuôi rắn hổ mang tiền tỷ

Khi nhắc đến loài rắn hổ mang thì chắc chắn nhiều người sẽ cảm giác sởn da gà. Bởi đây là một loài rắn vô cùng nguy hiểm. Nguy cơ tử vong cao nếu chẳng may bị chúng cắn.

Xem thêm  Phương pháp Nuôi Trăn hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Ấy vậy mà lại có nhiều nhà nông phất lên từ nghề nuôi rắn hổ mang. Có cả một nhà nông miệt vườn ở tỉnh Sóc Trăng.

Sau nhiều lần nuôi thất bại với việc nuôi rắn, rút được bài học qua mỗi lần nuôi. Cộng thêm với việc hay lui tới các trại gần xa để học hỏi thêm kinh nghiệm. Anh Bình quyết định gây dựng mô hình táo bạo từ loài rắn độc cách đây sáu năm.

Ban đầu anh thu mua rắn của những người dân địa phương khi họ đặt trớn, đặt lợp. Chưa có kinh nghiệm, anh thử nuôi bảy mươi con giống nhưng rắn chết đến 60 %.

Giờ đây khi đã nắm vững kỹ thuật và mọi đặc tính của vật nuôi. Anh Bình thu lợi nhuận hơn một tỷ mỗi năm.

Cứ theo quy định ba ngày cho ăn một lần, không có tốn mất thời gian của mình nhiều lắm. Một mình có thể nuôi năm bảy ngàn con là bình thường.

ran ho mang bao nhieu tien 1kg

Thức ăn của rắn hổ mang

Thức ăn của rắn hổ là thịt vịt, cóc, cá rô phi,… Với rắn con thì cho lắp đèn để sưởi ấm chúng. Mỗi khi bắt rắn để phối giống, đổi chuồng. Anh Bình chỉ dùng tay, gậy sắt có móc mà không dùng bất cứ món đồ bảo hộ nào.

Anh Bình chia sẻ quan trọng nhất là có làm chuồng nuôi kỹ, an toàn. Phân ra các chuồng cho rắn nhỏ, rắn đẻ nên rắn sinh trưởng nhanh và ít bệnh.

Xem thêm  Nhện lạc đà – Sự thật và huyền thoại về sinh vật khát máu!

Hiện anh Bình có tổng cộng hơn hai ngàn con rắn bố mẹ. Gần hai mươi ngàn con rắn nhỏ và rắn thương phẩm. Dự tính sắp tới cho mở thêm ba trăm mét vuông khu nuôi rắn hổ mang.

Rắn cái đẻ từ hai mươi đến ba mươi quả một năm. Tỷ lệ nở đến chín mươi bảy phần trăm. Vậy thì anh Bình bán rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg.

Anh cũng chia sẻ rắn hổ mang giống bán với giá một trăm năm mươi ngàn một con. Rắn thịt bán 600 – 750 ngàn một con. Vì dịch bệnh nên bán cũng chậm và giá cũng hơi thấp hơn so với mọi năm.

Như vậy biết được rắn hổ mang bao nhiêu tiền 1kg quý vị sẽ yên tâm không bị ép giá, bóp giá. Nhưng quan trọng vẫn cần chú ý để không bị tráo hàng. Nuôi rắn hổ mang là nghề mạo hiểm, nhưng thu nhập đem lại cũng khá đáng kể. Nếu ai có hứng thú có thể tìm hiểu thêm về loại vật nuôi này.

Theo: Thủy Tiên

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận