Hướng dẫn nuôi Gà Tây hiệu quả cho lợi nhuận cao

Gà tây là một trong những loài động vật tốt nhất để nuôi để lấy thịt và thu lợi nhuận. Đặc biệt là trong những ngày lễ vì giá của chúng sẽ tăng cao. Nuôi loại gia cầm này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ có ngay thực phẩm cho ngày lễ mà không cần ra chợ.

Tuy nhiên, có một số cân nhắc. Từ những đặc tính, thức ăn, nước uống, cách giết mổ cho đến các mẹo nuôi để thu lãi suất cao. Dưới đây là cách nuôi gà tây lấy thịt hiệu quả nhất mà nuoitrong dành cho bạn tham khảo!

Nội dung

Điều thú vị khi nuôi gà tây

Chúng dễ nuôi hơn những loại gà khác!

Chuồng gà tây luôn sạch hơn chuồng gà. Khi bạn cho gà tây ăn, thức ăn của chúng sẽ ở đúng vị trí bạn đặt. Nước sẽ không còn chất độn chuồng và phân không bị vương vãi như khi ở trong chuồng gà.

Chúng rất ngon!

Có thể bạn luôn nghĩ gà tây là một loại thịt khá nhạt nhẽo, đặc biệt là thịt trắng. Nhưng sự thật là, thịt của chúng rất ngon!

Gà tây rất hiền lành!

Chúng ăn nhiều!

Gà tây cũng cần được cho ăn thức ăn có hàm lượng protein cao hơn những loại gà khác.

Gà tây cần không gian lớn

Mọi thứ liên quan đến loại gia cầm này đều lớn hơn. Chạy, chuồng, hộp làm tổ … chúng là những con lớn, vì vậy chúng cần nhiều không gian hơn. Không giống như gà, có thể dễ dàng được nuôi trong các chuồng tái chế, v.v., gà tây cần nhiều chỗ hơn.

Bạn càng cho chúng nhiều không gian, chúng phát triển càng tốt.

Tại sao nên nuôi gà tây

Có lý do chính đáng để nuôi gà tây của riêng bạn. Khi nuôi chúng, bạn biết mình đang ăn gì. Bạn biết chúng đã được nuôi dưỡng như thế nào, chúng được cho ăn gì. Và nhiều người đã hình thành quan điểm gà tây nuôi trên đồng cỏ ngon hơn.

gà tây con

Thật khó để đặt một mức giá cho sự yên tâm. Tại sao bạn không thử nuôi nó để cảm nhận hương vị tươi ngon tự nhiên và thưởng thức an toàn?

Nuôi gà tây từ con non

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nuôi bất kỳ loại gia cầm nào (gà, vịt, v.v.). Tốt hơn hết bạn nên mua gà con thay vì nuôi gà tây trưởng thành hoặc ấp trứng gà tây. Sẽ có ít vấn đề hơn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm với chúng, việc tự ấp trứng gà tây mỗi năm sẽ rẻ hơn nhiều.

Thời gian nuôi

Mất khoảng 28-31 ngày để ấp trứng gà tây. Sau đó, sẽ mất 6-7 tháng để gà con trưởng thành, sẵn sàng đẻ trứng và bị giết thịt.

Xem thêm  Cách nuôi vịt con "chuẩn từ A đến Z" dễ chưa từng thấy

Địa điểm nuôi

Gà tây có thể được nuôi ở bất cứ đâu. Từ chuồng có thể di chuyển trên đồng cỏ, được thả rông hoàn toàn hoặc trong chuồng. Nhưng điều quan trọng nhất là thông gió, bảo vệ khỏi các yếu tố và an toàn khỏi những kẻ săn mồi.

Nhiều nông dân để gà sống ngoài phạm vi trong một chuồng lớn. Đó là khu vực có hàng rào với bộ phận làm chuồng có thể di chuyển được, giống như chuồng gà di động. 

Phạm vi tốt nhất cho gà tây là cỏ ngắn. Một con cần không gian ít nhất 2 mét vuông. Hãy đảm bảo hàng rào của bạn được an toàn. Hàng rào bằng dây dệt là một lựa chọn tuyệt vời.

hàng rào gà tây

Giữ cho đồng cỏ luôn tươi mới bằng cách chuyển chuồng di động đến bãi sạch hàng tuần. Bạn cũng có thể xoay vị trí của máng ăn và vòi nước để ngăn phân tích tụ.

Cho gà tây ăn và tưới nước

Khi gà tây của bạn lớn lên và phát triển, chế độ ăn của chúng cũng vậy. Cho ăn khẩu phần thức ăn dành riêng cho chúng. Hỗn hợp chung cùng gia cầm khác không đáp ứng các yêu cầu về protein được khuyến nghị. Đây là cách cho ăn tốt nhất:

  • Khi một ngày tuổi trở lên, bạn nên cho gà con ăn thức ăn 28% protein
  • Khi chúng được 8 tuần tuổi, bạn nên cho chúng ăn 20-22% thức ăn
  • 14 tuần tuổi, bạn nên cho chúng ăn 18-20% thức ăn

Điều quan trọng cần nhớ khi cho ăn là phải giữ thức ăn khô ráo. Bên trong không bị ướt và không bị nhiễm khuẩn từ loài khác. Nhiều người nuôi gà xây một cái máng ăn bằng gỗ có mái che nhỏ phía trên để chứa thức ăn.

cho gà ăn

Đối với mỗi con gà, sẽ cần ít nhất 0.7 lít nước mỗi ngày. Vì vậy hãy xem xét một máy bơm nước tự động được kết nối với vòi nước ngoài trời của bạn.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn tránh cho chúng uống nước lạnh. Nó phải ấm vì nước lạnh đã được chứng minh là có thể giết chết gà tây.

Loài gà này phải được tiếp cận với thức ăn và nước uống 24/7 để phát triển tự nhiên.

Chăm sóc gà tây

Giữ ấm cho gà tây và tránh gió mạnh khi còn nhỏ. Cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông gió càng sớm càng tốt để khuyến khích lông phát triển tự nhiên. Luôn đảm bảo rằng nó có đủ không gian để chuyển vùng.

Học cách ngăn ngừa các bệnh cho gà trước khi chúng phát sinh. Với đồng cỏ sạch sẽ, chuồng trại có thể di chuyển được, nước sạch và thức ăn. Cho gà tây đủ không gian chuồng và đồng cỏ.

Xem thêm  Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng chuyên gia mách nhỏ

Đảm bảo nuôi chúng riêng biệt với gà. Hệ thống thông gió tốt và bảo vệ gà tây của bạn khỏi những kẻ săn mồi.

Làm thế nào biết gà đã thịt được?

Trọng lượng lý tưởng để thu hoạch chúng phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và giống bạn đã chọn. Tuổi tối thiểu để sẵn sàng ăn là 22 tuần tuổi. Nhưng nguyên tắc chung là càng già càng tốt vì chất béo phát triển nhiều nhất trong sáu tuần qua.

Vì vậy, 26 tuần tuổi là tuổi giết mổ lý tưởng. Ở độ tuổi này, chúng sẽ tự hấp thụ và phát triển nhiều hương vị từ xương tủy của chúng.

Cách giết gà tây nhân đạo nhất?

Loại bỏ nguồn cung cấp thức ăn của chúng trong 12 giờ trước khi giết mổ nhưng vẫn tiếp tục cho chúng uống nước. Giữ chúng trong phòng tối khoảng một giờ trước đó để đảm bảo chúng được thư giãn và ít nhận thức hơn.

Bạn sẽ giết gà tây giống như bạn làm thịt gà. Sự khác biệt duy nhất là chúng nặng hơn và do đó, khó kiểm soát hơn và khó hơn một chút.

Chú ý:

Khi lông gà nguội đi, nó sẽ khó nhổ hơn, vì vậy hãy bắt đầu ngay phần lông cánh là phần khó nhổ nhất.

Sau khi mổ và làm sạch gà tây, bạn có thể đông lạnh hoặc nấu chín.

Nếu bạn định nấu gà ngay lập tức, hãy để nó nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ. Điều này sẽ cho phép các mô cơ thư giãn và trở nên mềm mại.

Nếu bạn quyết định đông lạnh con gà của mình, bạn sẽ không cần phải để nghỉ trước đó. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm những túi đông lạnh lớn để có thể chứa chúng.

Các lối tắt để nuôi gà tây kiếm lợi nhuận

Bất kỳ loài động vật nào ăn nhiều thức ăn và có yêu cầu cụ thể về protein (như gà tây). Bạn biết nó sẽ cắt giảm lợi nhuận của bạn. Nhưng có nhiều cách để nuôi gà tây thu lợi nhuận. Và tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo với bạn.

Thủ thuật về thức ăn và nước

Đảm bảo rằng khi cho gà tây ăn , bạn đặt một miếng bìa cứng bên dưới máng ăn của chúng. Nếu bạn không làm vậy, chúng có thể nhầm giường của chúng với thức ăn rơi trên sàn.

Những con chim non sẽ ăn chất độn chuồng vì nghĩ rằng đó là thức ăn, và chết ngạt vì chúng không thể nuốt được.

Thêm lượng ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc phổ biến mà mọi người nuôi để làm thức ăn cho gà tây của họ là ngô và lúa mì. Khi bạn làm xong, hãy thu hoạch và cho chúng ăn. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với ngô bằng cách trồng trong vườn cho gà.

Xem thêm  Kỹ thuật nuôi VỊT ĐẺ TRỨNG siêu cấp cho lợi nhuận "cực khủng"

Khi mùa màng đến, hãy hái những bắp ngô và cho gà ăn. Không cần phải làm cho nó phức tạp. Những con gà sẽ tự chọn ra những gì chúng muốn.

Thêm cải xoăn

Gà tây của bạn cũng sẽ thích loại rau bổ dưỡng này. Khi bạn đang trồng cải xoăn cho mình, hãy thêm một vài cây bổ sung vào thức ăn cho gà của bạn.

Điều này sẽ giúp chúng tăng cường dinh dưỡng, thay đổi một chút trong chế độ ăn uống bình thường và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nuôi châu chấu

Loài gia cầm này rất thích châu chấu. Khi chúng ở ngoài tự nhiên, chúng kiếm thức ăn cho chúng và đó là một phần nguồn protein tự nhiên của chúng.

Bạn có thể nuôi châu chấu để cho gà ăn. Nó sẽ giúp cắt giảm hóa đơn thức ăn của bạn và cung cấp cho chúng lượng protein cần thiết để chúng phát triển bình thường.

Xử lí vào đúng thời điểm

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi nuôi gà tây để thu lợi nhuận bằng cách chế biến chúng vào đúng thời điểm. Một số nông dân sẽ cố gắng nuôi gà của họ với trọng lượng đáng kể bởi vì họ có ấn tượng rằng mọi người sẽ chỉ mua những con trên 9 kg.

Tuy nhiên, việc này sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn vì nguồn cấp dữ liệu. Chưa kể, việc cố gắng gói một con gà nặng 9 kg để chế biến sẽ rất khó khăn.

Do đó, hãy nuôi gà tây của bạn trong khoảng năm đến sáu tháng (tùy thuộc vào giống) và thu hoạch khi chúng khoảng 4-6 kg.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, giảm bớt thời gian đầu tư. Mà vẫn có thể cung cấp một mức giá phải chăng cho gà nuôi tại địa phương trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận.

Kết luận

Nuôi gà tây có thể là một trải nghiệm thú vị. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi tham gia hành trình này.

Hãy nhớ giữ cho khu vực của chúng sạch sẽ. Cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống phù hợp với nước sạch. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng theo dõi nhiệt độ của gà và giúp chúng tránh một số vấn đề phổ biến mà gà tây dường như phải đối mặt.

Chúng tôi chúc các bạn thành công trong việc chăn nuôi gà tây để có lãi. Và hy vọng đây có thể trở thành một nguồn tăng thu nhập tiềm năng cho trang trại của bạn. Hoặc sẽ mang đến cho bạn những bữa ăn đầy dinh dưỡng, an toàn và tuyệt vời cùng gia đình!

Theo: Thiện Huy

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận