Hướng dẫn cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Cách nuôi con giống của dòng gà Đông Tảo sẽ gặp khó khăn khi mà vào trời rét khắc nghiệt. Và con gà Đông Tảo này rất mẫn cảm với lạnh khi mà gió và rét. Vậy cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi được trọn vẹn trong mùa rét như thế nào?

Nội dung

Kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi ta vẫn nên cho ở lồng sàn lưới và có đèn úm. Đặt ở nơi che bạt kĩ hay khu kín bởi chúng rất nhạy cảm với nhiệt.

Gà Đông Tảo tăng trưởng ổn và sức khỏe của con giống chắc chắn về chống chịu cao nhất. Làm cách nào để đạt được các tiêu chí. Phương pháp, phác đồ để cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi trở lên được khỏe mạnh trong mùa đông. Chia sẻ cho quý vị kinh nghiệm học hỏi tích lũy được dưới đây.

Với cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi trở lên chúng ta cần ít nhất ba kiến thức áp dụng. Thứ nhất ta phải am hiểu về con gà Đông Tảo của chúng ta rất cần nhiệt.

Vậy mùa đông chúng ta cần nhiệt giữ ấm cho nó làm sao đảm bảo từ hai hai tới hai sáu. Như vậy mới tương đối là chuẩn cho gà Đông Tảo 1 tháng.

cach nuoi ga dong tao 1 thang tuoi

Cách cho gà Đông Tảo ăn

Cách cho ăn uống như thế nào mới đúng kĩ thuật, cái này không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cho ăn uống với gà Đông Tảo 1 tháng tuổi.

Nếu như là mùa hè con gà nó sẽ lười ăn hơn là mùa đông. Nhưng mà lười ăn hơn nó lại uống nước nhiều hơn. Bởi vậy ta nên chủ động phòng thuốc từ nước để gà Đông Tảo uống.

Nhưng vào đông gà uống rất ít, cho nên phòng thuốc cho gà Đông Tảo làm thế nào. Để cho gà hấp thu và vẫn tốt về sức khỏe và cách phòng bệnh cho nó bằng thuốc.

Ở đây mùa đông ta chỉ áp dụng vào thuốc đi ỉa và khò khè hen suyễn. Hai dòng bệnh chủ đạo và chủ yếu của dòng gà Đông Tảo này. Bất cứ một người nuôi hay đam mê gà Đông Tảo cũng đều phải có thuốc này trong nhà. Tức là thuốc khò khè và thuốc đi ỉa.

Xem thêm  Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng chuyên gia mách nhỏ

Nhưng bên cạnh đó không được thiếu thuốc bổ, bởi hai thứ trên là kháng sinh tổng hợp. Vậy thì loại bổ nào thì tốt nhất? Cái này nhiều người nuôi vẫn lầm tưởng là cứ phải dùng thuốc xịn như B complex các thứ. Điều đó chưa chắc đã là hoàn hảo, ta có cách đơn giản như sau.

Với cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi vào đông ta phải đánh giá luôn là nó ít uống. Nếu hòa thuốc uống thì chẳng được nhiều.

Chuẩn bị

Ta lấy một ít cám cho ăn, cám 1 ăn thẳng của gà. Còn ở vùng chưa có thì ta cho cám ngô nghiền cũng được. Quan trọng nhất không thể thiếu là thuốc Tetra Tylo, dành cho những bệnh phổ cập của gà Đông Tảo.

Thứ hai là thuốc Bromex chuyên cho hô hấp. Và thuốc bổ thì ta cho trà sâm của người, chỉ vài ngàn một gói thôi hỗ trợ thể lực cho gà rất tốt.

Với những con hen nặng thì ta cần tiêm, chẳng hạn như dùng D.O.C. Nhớ là chỉ dùng cho những con nặng, tách riêng ra.

Phòng bệnh cho gà mùa đông

Cách phòng cho cả gà ốm và gà khỏe vào mùa đông như sau

Ta căn lượng cám vừa đủ, chẳng hạn như nuôi tầm mười con thì lấy độ hai đến ba lạng cám để trộn. Có thêm cơm nguội trộn vào thì càng tốt. Cho thuốc chuẩn bị ở trên vào tùy theo lượng gà và hướng dẫn, về trà sâm thì ta trộn một gói.

Để trộn thì ta phải cho thêm nước để khi trộn lên được sệt. Bóp càng nhuyễn càng tốt để các thuốc hòa đều. Do gà lười uống nên mới phải trộn như thế này, nếu như hòa uống sẽ dẫ đến tình trạng lãng phí. Mà về công tác phòng cũng không đạt hiệu quả.

Nên nhớ là phải căn số lượng đầu con ăn trong ngày vừa hết. Thừa thì vứt bỏ, cơm cho cơm nóng càng tốt.

Bản tính của gà Đông Tảo một tháng còn bé nên tò mò. Có thể để cám khô ở lồng chúng chẳng ăn, nhưng khi để cám trộn vào chúng lại ăn ngay và ăn rất khỏe. Gà của chúng ta túc tắc ăn suốt ngày, nhưng phải có cơm thì chúng mới hay ăn như thế.

Xem thêm  Mẹo hay trong chăn nuôi gà rừng

Cứ cho ăn theo cách trên thì đảm bảo rằng tỉ lệ rủi ro và sức khỏe của con giống sẽ hạn chế về vấn đề kém chất lượng. Cũng như là sợ con giống bị ốm đau không cần lo lắng nữa. Vì cám ta đã trộn lẫn thuốc phòng các bệnh phổ cập của dòng gà Đông Tảo thường gặp.

Khi nuôi gà Đông Tảo sẽ gặp các bệnh hen, khò khè, chảy nước mắtđi ỉa. Để nuôi được một con gà thành công không phải đơn giản.

Cách chăm sóc gà Đông Tảo khi mới mua về

Cách khi mà ta gửi gà hay mua gà Đông Tảo ở trên mạng, của mình hay của ai về và cách chăm sóc nó như thế nào?

Đối với gà gửi đi cần đảm bảo 100% về sức khỏe và tông giống. Khi gửi đi đến tay trong thời tiết mà những tháng nắng. Đoạn đường gửi đi xa quá, con gà ở xe bị nóng hầm thì dễ bị khò khè, khẹc. Đó là điều hiển nhiên, bà con nào hay nhận gà ở xa thì cũng biết.

Đi hai ba tiếng thì chẳng sao nhưng mà bốn năm tiếng đổ lên nằm dưới gầm xe thì mình còn thở gấp nói gì con gà. Trong quá trình gửi như vậy thì mình đừng cho gà uống. Có ăn thôi cũng được, khi nào về đến nơi thì cho uống là vừa.

Bởi con gà có thể nhịn khát được một ngày một đêm. Sau khi mà nhận được rồi thì chú ý là ta sẽ cho uống điện giải, nhất là thời tiết nắng nóng. Kèm một chút vitamin C và một chút đường, có thể lấy đường cát của mình cũng được. Pha cùng nhau để cho gà hồi và tăng sức chống chịu lại nhanh.

Sau khi mà uống hồi mấy tiếng rồi, thấy gà đi lại ổn định ta cho ăn. Tại đi xa gà nó khát, khi cho uống hai tiếng rồi thấy nó khỏe và nhanh nhẹn thì bắt đầu cho ăn.

cach nuoi ga dong tao 1 thang tuoi

Những vấn đề khi vận chuyển gà trời nóng thì không thể nào tránh được. Như kiểu thở há mồm, rồi một số con nằm buồn buồn. Thì ta chỉ cần chăm sóc và cho điện giải này kia kĩ lại thôi.

Xem thêm  Kỹ thuật nuôi vịt thịt "năng suất cao" thu lợi nhuận tối đa

Những con gà trong quá trình về nuôi năm đến bảy ngày, nếu nó có biểu hiện ra những triệu trứng bệnh này kia. Có thể là khi về đến khu vực của chúng ta nó khác khí hậu. Chỉ là những bệnh đơn giản thôi như cảm hoặc mất sức nên ta cần chú ý chăm kĩ chỗ đó để gà hồi nhanh.

Rồi về chuẩn bị chuồng cần ấm buổi tối, nhiệt cân bằng. Bởi gà Đông Tảo nếu bị lạnh dễ mắc viêm phổi hay những bệnh thông thường thương hàn, Ecoli,…

Chú ý chuẩn bị trước thì gà Đông Tảo ít bệnh hơn là bị rồi thì ta mới chữa.

Gà Đông Tảo ăn gì nhanh lớn

cach nuoi ga dong tao 1 thang tuoi

Với cám protein 16,5 thì ta sẽ cho gà Đông Tảo trên 1 tháng, tâm bốn mươi tới bốn mươi lăm hôm đổ lên. Bởi gà đó to rồi ít chịu ăn cám mảnh với lại độ tuổi đó. Thì giảm lượng đạm cho giá thành giảm xuống được rồi.

Với gà mới nở thì cần đạm tối đa như 21,5, từ mới nở tới một tháng. Dùng hiệu cám cò, cagil,…bất kì đều được phần cần để ý nhất là đạm. Còn đối với gà Đông Tảo sinh sản thì có thêm bắp hột trộn với lúa.

Những đàn gà nhỏ thì tháng lạnh úm ở trong nhà, chuồng kín cho ấm. Và nên phân ra nhiều chỗ để cho tỉ lệ bệnh nếu có được hạn chế.

Kèm theo đó ta có thể thêm một gói tăng trọng cho gà con thôi. Bởi cũng hơi mắc tiền nên chỉ để kích con gà nó ăn khỏe, ít bệnh, chống còi cọc. Trong giai đoạn dưới hai tháng thì nên cho thêm gói này, yên tâm là hoàn toàn chứa vi sinh hữu ích và vitamin.

Phòng xa cầu trùng nếu thấy ẩm thấp ta có thể bổ sung thêm vào thức ăn hay nước của gà Đông Tảo.

Như vậy chia sẻ về cách nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi trở lên để ăn khỏe và phòng được nhiều bệnh. Tốn thêm chẳng mấy tiền nhưng quá trình nuôi sẽ rất nhàn, không bị động trước dịch bệnh.

Theo: Thủy Tiên

Rate this post

Bài viết liên quan

Thêm bình luận