Tiêm vacxin cho heo nái, vacxin 3 trong 1 cho heo

Làm vacxin lợn thời kỳ mang thai là việc làm rất cần thiết giúp cho lợn mạnh khỏe, lợn có đề kháng sau sinh. Tuy nhiên giai đoạn này tác động vacxin cần hết sức thận trọng. Hiện cũng có loại vacxin 3 trong 1 cho heo và cụ thể cần chú ý những vấn đề dưới đây.

Nội dung

Vacxin cho lợn nái

Lợn nái đang mang thai sắp sinh, vậy nên cần tiêm vacxin gì?

Với những chế phẩm vacxin hiện nay thì đối với những con nái đang mang thai. Nhưng ở đây chưa chỉ ra cụ thể đã mang thai bao nhiêu hôm. Do vậy chúng tôi có thể đưa ra quy trình chung với lợn nái đang mang thai như sau:

Khi mà nái mang được với thời gian là bảy mươi lăm đến tám mươi hôm. Thì ta làm vacxin cho dịch tả và vacxin cho tụ huyết trùng. Thì đó hai loại vacxin mà dùng ở thời điểm khi mà lợn đang mang thai được bảy mươi lăm đến tám mươi hôm.

Thứ hai là khi mà trước khi đẻ hai đến ba tuần. Hay nói cụ thể hơn là trước khi đẻ ba tuần thì dùng vacxin phòng Ecoli. Phòng ở đây là cho những bệnh Ecoli, viêm ruột tiêu chảy và phù đầu cho lợn con.

Chuẩn bị nái đẻ hai đến ba tuần thì làm vacxin phòng giả dại. Và đồng thời làm để phòng thêm Pavo hay là chống còi cọc.

vacxin 3 trong 1 cho heo

Lợn bị lưu thai

Lợn nái thấy quá ba ngày rồi, khi đẻ con ra thì lại thấy lưu thối đen. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Xem thêm  Cách nuôi thỏ "cực dễ'' & Mẹo chăm sóc cho hiệu quả kinh tế cao

Theo chuyên gia lợn nái đẻ ra chết lưu có nhiều nguyên nhân. Chúng tôi đã lựa ra cách xử lý cho lợn nái bị như sau.

Với biểu hiện trên thì theo chúng tôi là hội chứng rối loạn sinh sản. Và hội chứng này có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Chẳng hạn mắc tai xanh, mắc dịch tả, mắc xoắn khuẩn, hoặc là thai gỗ hay Pavo,…

Thế vậy thì để khắc phục thì tốt nhất bà con phải làm vacxin cho lợn nái theo quy trình phòng bệnh của các nhà chuyên mô đưa ra.

Ví dụ như làm vacxin tai xanh, xoắn khuẩn, Pavo, dịch tả,… Và quy trình phải đúng theo các nhà chuyên môn đưa ra, quá trình làm phải đúng kỹ thuật.

Có như vậy mới khống chế được rối loạn sinh sản cho lợn.

Vacxin 3 trong 1 cho heo

Vacxin 3 trong 1 cho heo áp dụng công nghệ vắc xin mới cung cấp nhiều loại vắc xin trong một mũi tiêm duy nhất. Ví dụ như loại PORCILIS gồm ba loại Ery, Parvo và Lepto. Một loại vắc xin ba tác động với khả năng bảo vệ rộng rãi.

Vacxin 3 trong 1 cho heo PORCILIS một loại vắc xin ba tác dụng mới với khả năng rộng rãi. Chống lại ba trong số các bệnh nghiêm trọng nhất ảnh hưởng tới quá trình sinh đẻ ở nái. Đó cụ thể là Erysipelas, Porcine Parvovirus, Leptospirosis.

Là vắc xin 3 trong 1 cho heo cung cấp khả năng kháng bệnh. Đã chứng minh lên đến 12 tháng cho lợn nái và lợn hậu bị cũng như khả năng kháng rộng nhất. Chống lại Leptospirosis, là cải tiến mới nhất trong danh mục tiêm phòng cho lợn được thông qua.

Xem thêm  Kỹ thuật nuôi thỏ sinh sản – điều cơ bản cần nắm vững

Vacxin 3 trong 1 cho heo mới này dễ sử dụng. Cho phép nông dân và nhà chăn nuôi phân phối chuẩn nhất ba vắc xin trong một lần tiêm.

Đồng thời và có thể được sử dụng để tiêm chủng hàng loạt và trong khi mang thai. Nó có thể được sử dụng như một biện pháp thay thế ngừa. Chống lại xoắn khuẩn và Erysipelas, những bệnh rất dễ lây lan làm thiệt hại đến lợn.

Hiệu quả vacxin 3 trong 1 cho heo

Về ba loại Erysipelas, Parvovirosis và Leptospirosis vacxin 3 trong 1 cho heo phòng ngừa cụ thể như sau:

Erysipelas hay còn gọi xoắn khuẩn

Là một bệnh dễ lây thấy nhiều ở lợn đang lớn hay lợn trưởng thành. Biểu hiện chưa rõ ràng về bên ngoài nhưng có thể lây cho nhiều vật nuôi.

Cũng có thể nhận ra bởi chân đi tập tễnh và viêm màng trong tim. Vết trên da hình thoi (da kim cương) ít gặp chỉ liên quan tới trường hợp cấp tính.

vacxin 3 trong 1 cho heo

Bệnh hoại tử Pavo (khô thai, thai gỗ)

Bệnh này ở lợn gây suy sinh sản ở lợn nái chưa sinh. Nó đặc trưng bởi sự xuất hiện của số lượng lớn bào thai bị kém hay thường nói là khô thai.

Tăng số lần lợn động dục trở lại, lứa đẻ nhỏ, không đẻ được, tỷ lệ đẻ giảm, nhưng hiếm khi làm hỏng thai. Tuy vậy với việc bào thai kém phát triển đã chính là vấn đề khiến cho cả lứa lợn bị hỏng. Bởi chẳng thể nào nuôi lợn con chất lượng kém như vậy được, vừa không có lại lại rất mệt.

Xem thêm  Dấu hiệu bò sắp đẻ: 6 điều bạn cần phải biết

Bệnh Leptospirosis

Là một bệnh truyền nhiễm ở lợn và nhiều loài gia súc khác.

Nhiễm trùng mạn tính ở các con lợn thường chỉ biểu hiện rõ ràng dưới nhiều dạng suy giảm sinh sản khác nhau. Bao gồm cả tỷ lệ thụ thai kém.

Lợn mang thai, mắc bệnh hay bỏ thai ở thời điểm cuối của thai. Nhiều ca, gần đủ tháng nhưng có thể bị kém hoặc yếu, đuối sức khi sinh ra. Mặc dù nhiều lợn sơ sinh bị nhiễm bệnh chết trong vòng vài ngày, nhưng một số con có thể sống sót.

Tiêm kịp thời và đủ làm giảm mức độ nhiễm và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tạo thuận lợi cho gia súc có thể trưởng tốt nhất.

Theo: Thủy Tiên

4/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận