14 Cách diệt kiến đen ”hiệu quả và an toàn” nhất!

Kiến đen luôn trở thành một vấn đề đau đầu đối với các gia đình. Bạn muốn chúng biến mất ngay khỏi nhà mình, nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp? Một số cách diệt kiến đơn giản sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ chúng ​​cực nhanh.

Nội dung

Biện pháp phòng kiến xâm nhập

Khi môi trường sống tự nhiên của kiến bị phá hủy, chúng ​​sẽ tìm kiếm các nguồn thức ăn thay thế, đó là thứ mang chúng vào nhà.

Trừ khi bạn giải quyết được vấn đề về điều gì đang thu hút chúng đến nhà – và cách chúng xâm nhập. Nếu không bạn nên nhớ rằng có hàng nghìn con kiến ​​ở mọi đàn sẽ tiếp tục vào nhà bạn.

Đây là lời khuyên từ các chuyên gia về cách đuổi kiến ​​ra khỏi nhà và ngăn chặn chúng.

Giữ nhà của bạn sạch sẽ

Kiến ăn đường, protein và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể tìm thấy. Một đàn kiến ​​sẽ cử một vài con kiến ​​đi dò tìm. Nó sẽ mang về một mẫu thức ăn mà chúng tìm thấy cho đàn kiến, và hàng trăm con sẽ theo chúng trở lại nhà.

Để ngăn chặn các trinh sát quay trở lại cùng hàng trăm người bạn của họ, hãy nhanh chóng dọn dẹp đồ đạc tràn ra ngoài, đặc biệt là những thứ như mật ong, sirô và nước ngọt. Và giữ tất cả thực phẩm trong hộp kín.  

Loại bỏ các điểm ẩm ướt và gỗ mục nát

Kiến thích những khu vực ẩm ướt. Điều đó có nghĩa là vòi hoa sen, cửa sổ và các khu vực ẩm ướt trong tầng hầm đều cần được chú ý thêm.

Tìm kiếm chỗ rò rỉ, khắc phục nhanh chóng và thay thế bất kỳ vật liệu nào bị hỏng do nước.

Gỗ mục nát cũng là nơi ẩn nấp ưa thích của loại động vật nhỏ bé này. Loại bỏ ngay chúng ra khỏi nhà bạn trước khi lũ kiến tìm thấy

Một số hoạt động cần thiết

  • Để thức ăn cho thú cưng trên bệ. Hoặc, đặt đĩa cho thú cưng bên trong đĩa hoặc bát lớn hơn. Đổ một ít nước xung quanh bên ngoài để tạo hào.
  • Không bao giờ để thức ăn thừa vương vãi xung quanh, đặc biệt là những thức ăn ngọt như mật ong và lau bên ngoài chai trước khi đặt trở lại tủ đựng thức ăn.
  • Rửa sạch đồ tái chế và hộp đựng trước khi cất giữ.
  • Xịt dung dịch giấm và nước vào bên trong thùng rác mỗi khi bạn lấy túi ra.

Cách diệt kiến

Khi xử lý không đầy đủ, các đàn kiến ​​có thể tiếp tục phát triển. Vì vậy các cách diệt kiến cực kì cần thiết cho ngôi nhà.

Xem thêm  Tỏi đen - "Thần dược" chữa bệnh không phải ai cũng biết!

Cùng xem 20 cách thức đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Cách diệt kiến bằng phấn

Kiến sẽ không vượt qua được đường phấn. Mặc dù điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng đó là một sự thật!

Do đó, vẽ một đường phấn mới hoặc đổ một đường phấn giữa các điểm kiến ​​xâm nhập và nguồn thức ăn mong muốn của chúng sẽ ngăn chúng đến được nơi cần đến.

Diệt kiến bằng giấm trắng hoặc phấn rôm

Ngoài nguyên liệu nấu ăn, giấm trắng còn là một cách diệt kiến ​​tại nhà tuyệt vời. Kiến rất ghét mùi nồng của giấm vì nó sẽ cản trở các chất mà kiến ​​dùng để giao tiếp.

cách diệt kiến bằng giấm

Trộn 50-50 hỗn hợp giấm trắng và nước trong bình xịt. Xịt vào những điểm nóng thường thấy chúng ​​xâm nhập vào nhà bạn, chẳng hạn như tủ, kệ hoặc chân tường. Sau khi hoàn tất, lau vết phun bằng khăn giấy ẩm.

Mặc dù đúng là sinh vật này ​​sẽ phản ứng nặng với mùi giấm trắng. Nhưng phương pháp phổ biến này không đủ hiệu quả nếu ổ của chúng ​​lớn hơn hay ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ​​trong tương lai.

Dùng tinh dầu chanh

Người ta thường hiểu rằng chanh không chỉ trở thành thực phẩm và đồ uống tuyệt vời, hơn thế nữa… chanh còn là lựa chọn tự nhiên tuyệt vời để xua đuổi kiến ​​mà bạn có thể thử tại nhà! 

Hóa ra chanh có một loại dầu có tính axit gây độc cho kiến ​​và nó phá vỡ đường đi của chúng.

Vắt chanh hoặc đặt vỏ chanh gần các điểm xâm nhập vào nhà của bạn, chẳng hạn như các vết nứt và kẽ hở nhỏ, ván sàn hoặc ngưỡng cửa sổ.

cách diệt kiến bằng chanh

Xin lỗi các bạn, phương pháp chanh tự nhiên này thật đáng buồn là không thể làm tổn thương hoặc thậm chí giết được kiến. Cũng giống như giấm trắng, trong thời gian ngắn, chanh chỉ có tác dụng làm gián đoạn các vệt mùi mà kiến ​​bám theo.

Hạt tiêu đen là một cách diệt kiến

Hương nồng của tiêu có tác dụng xua đuổi kiến hiệu quả.

Chỉ cần rắc nó ở nơi bạn thấy kiến ​​hoạt động và quan sát chúng phân tán. Nếu có thể xem đường thoát của chúng ở đâu, bạn có thể rắc thêm tiêu đen vào vị trí này để ngăn chúng quay trở lại nhà.  

Tiêu là một sản phẩm tuyệt vời vì nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong tủ, trên quầy bếp và bệ cửa sổ, gần thực phẩm và xung quanh trẻ em và vật nuôi.

Tuy nhiên cách này chỉ dùng tạm thời và không có nhiều tác dụng cho ổ kiến lớn

Xem thêm  Tác dụng của gạo lứt - giúp bạn trẻ đẹp "bất ngờ"

Nếu trong nhà không sắn tiêu đen, bạn cũng có thể sử dụng ớt bột để thay thế với cách làm tương tự.

Sử dụng bạc hà

Bạc hà tỏa ra mùi hương mạnh mẽ để đuổi kiến ​​và các loại khác trong tự nhiên và chúng cũng hoạt động tốt trong nhà bạn. 

Nhỏ một vài giọt dầu bạc hà , cam quýt, khuynh diệp hoặc quế vào một vài miếng bông gòn. Sau đó, dán chúng vào các khu vực có vấn đề. Thay thế chúng khi mùi hương mất đi.

Loại cây này nên trồng xung quanh nhà để giúp ngăn chặn kiến ​​và các loại sâu bệnh khác. Không gian ngôi nhà sẽ luôn thơm mùi bạc hà tươi mát.

Cách diệt kiến bằng tỏi

Ngay cả con người cũng có thể ngửi thấy mùi thơm nồng của tỏi. Trong khi rất tốt để nấu các bữa ăn đầy hương vị, tép tỏi cũng là một chất xua đuổi kiến ​​(và diệt các loại bọ khác) tuyệt vời. 

Để một vài tép tỏi đã cắt ở nơi bạn thấy kiến ​​hoạt động. Chúng sẽ tránh khu vực này. Khi các tép tỏi khô lại thì không còn hiệu quả nữa. Vì vậy bạn có thể phải thay thế nếu kiến ​​quay trở lại.

Dùng nước rửa bát

Xịt nước rửa chén đã trộn nước lên đường đi, giúp làm ngạt và chết loại sinh vật này.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để diệt gián.

Diệt kiến bằng dầu hỏa

Nhét giẻ tẩm dầu hỏa vào khu vực góc nhà, tổ kiến ​​và dọc đường đi của kiến ​​để chúng ​​không còn xuất hiện.

Bột baking soda

Baking soda rất tốt cho các món nướng nhưng nó cản trở kiến ​​bằng cách phá vỡ quá trình hóa học tự nhiên của cơ thể chúng.

Tự chế thuốc diệt kiến ​​tự nhiên bằng cách trộn hỗn hợp baking soda và đường bằng nhau. Đường thu hút kiến ​​và chúng sẽ mang nó về tổ. Ăn nó sẽ giết chúng và làm cho kích thước đàn bị thu hẹp.

Dùng quế

Một lý do tuyệt vời để chọn quế là nó không gây hại cho trẻ em hoặc vật nuôi. Quế có mùi nồng làm rối loạn khứu giác của kiến.

Vì kiến ​​dựa vào điều này để di chuyển, nên quế có tác dụng như một loại thuốc đuổi kiến.

Bạn có thể rắc quế ở những nơi có kiến, sử dụng tinh dầu quế hoặc nhúng que vào quế và dùng nó để vẽ một đường mà kiến ​​sẽ không cắt ngang gần điểm xâm nhập.

Cách diệt kiến bằng cà phê

Mọi người thường vứt bỏ bã cà phê của họ và rửa chúng bằng xà phòng và nước. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để lại cho những mục đích sử dụng thực tế mà bạn chưa biết trước đây. Bã cà phê có thể được sử dụng để xua đuổi sâu bọ như kiến ​​bò!

Xem thêm  Đắp mặt nạ sữa tươi qua đêm như thế nào để ''hiệu quả''?

Bạn biết không? Kiến thực sự không thích mùi và kết cấu mạnh của bã cà phê. Rắc bã cà phê đã sử dụng vào nơi bạn thường thấy kiến ​​bò vào. Chẳng hạn như tủ chén, bàn đựng thức ăn hoặc gần bát thức ăn cho thú cưng của bạn. 

Cách diệt kiến ​​tự nhiên này cũng có thể được áp dụng ở ngoài trời, chẳng hạn như khu vườn của bạn.

Mùi bã cà phê thực sự có hiệu quả để xua đuổi kiến, nhưng điều này không áp dụng cho các loài côn trùng gây hại khác như gián. Bằng cách rải bã cà phê khắp nơi trong nhà, nghĩa là bạn đang tổ chức một bữa tiệc lớn cho một đàn gián. Hãy chú ý!

Dùng nước

Đun sôi nước hiệu quả hơn một chút so với sử dụng phấn, vì có thể tiếp xúc với kiến ​​sẽ giết chết chúng. Nhưng chỉ là tạm thời và không loại bỏ được tổ kiến; sớm hay muộn, kiến ​​sẽ xuất hiện trở lại.

Đun sôi nước không chỉ là cách trừ kiến không hiệu quả mà còn tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người sử dụng. Có thể bị bỏng hoặc bỏng nước nếu tai nạn xảy ra. 

Nước cũng có thể tạo ra nhiều hơi ẩm bên trong nhà bạn có thể thấm vào gỗ – điều này có khả năng thu hút mối vào nhà của bạn. Mối gây hại có thể gây tốn kém và gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn

Thuốc diệt chuyên dụng

Thuốc diệt côn trùng thường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn dùng nó, hãy đảm bảo để xa trẻ em, và tìm đúng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn cho môi trường

Cách diệt kiến bằng mồi

cách diệt kiến bằng mồi

Dùng mồi diệt côn trùng là phương pháp từ xa xưa. Chỉ cần trộn thuốc độc vào thức ăn là đã có thể giết chết chúng hàng loạt rồi. Tuy nhiên, đừng để trẻ em hay vật nuôi nhà bạn ăn phải, để tránh những tác hại không đáng có.

Kết luận

Những rắc rối mà đàn kiến gây ra cho gia đình bạn là không hề nhỏ. Như bạn thấy đấy, chúng ta có rất nhiều cách diệt kiến. Mỗi cách có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Hãy nghiên cứu thật kĩ trước khi sử dụng các phương pháp để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Theo: Thiện Huy

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận